4 Việc Chuẩn Bị Trước Khi Tiến Hành Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm

Share Button

Ngày nay, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đã mang lại rất nhiều hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn. Tuy nhiên, đây là một quá trình đòi hỏi cao về sự kiên trì, tiền bạc và sức khỏe. Do vậy, trước khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, các cặp vợ chồng cần biết đến những yếu tố sau để đạt được hiểu quả tốt nhất:

Ảnh Minh Họa
Ảnh Minh Họa
  1. Sức khỏe

Như đã nói, sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, bố mẹ khỏe mạnh thì trứng và tinh trùng mới có thể tạo phôi thai.

Vì thế, những cặp vợ chồng nên thực hiện các thủ tục thăm khám và điều trị bệnh nếu có, những xét nghiệm cần thiết bao gồm xét nghiệm huyết học, xét nghiệm miễn dịch với HIV, giang mai, viêm gan B. Với người chồng, cần khám nam học và xét nghiệm tình trùng, với người vợ, cần khám phụ khoa, nội tiết tố, tử cung, vòi trứng…. Nếu có bệnh phải được chữa trị dứt điểm, nếu không các cặp vợ chồng có khoảng 1 tháng để bồi dưỡng cơ thể và sinh hoạt lành mạnh trước khi tiến hành kích trứng, tạo phôi…

  1. Tâm lý

Tâm lý mong con của các cặp vợ chồng rất dễ dẫn đến lo lắng, nóng vội, căng thẳng. Tuy nhiên, thụ tinh trong ống nghiệm là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của cả hai vợ chồng, có thể phải thực hiện nhiều lần mới thành công. Cho nên, nếu bạn mới thực hiện lần đầu mà chưa có kết quả, đừng nên quá đau buồn, chán nản hoặc suy sụp, những tâm lý tiêu cực đó có thể ảnh hưởng tới sự thành công của những lần sau.

Chính vì thế, trước khi tiến hành, các cặp vợ chồng nên xác định lâu dài, giữ tâm lý thật thoải mái để không ảnh hưởng tới quá trình thực hiện cũng như cuộc sống hàng ngày.

  1. Cơ sở thực hiện

Hiện nay, thụ tinh trong ống nghiệm không còn là khái niệm xa lạ với nước ta, có rất nhiều bệnh viện, phòng khám, các cơ sở y tế chuyên điều trị về vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp kích trứng, tạo phôi thai trong ống nghiệm. Chính vì thế, các cặp vợ chồng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nào để thực hiện, những cơ sở đó nên có mức độ uy tín cũng như tỉ lệ thành công ở các cặp vợ chồng cao.

  1. Tài chính

Thụ tinh trong ống nghiệm đòi hỏi một chi phí khá lớn, từ phí kích trứng, phí nuôi cấy phôi, xét nghiệm phôi cho tới phí trữ đông phôi…và nhiều chi phí phát sinh khác. Chưa kể, bạn có thể thực hiện nhiều lần mới thành công nên trước khi quyết định tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, các cặp vợ chồng nên đảm bảo về mặt tài chính, để quá trình diễn ra thuận lợi và kết quả tuyệt đối hơn.

Thụ tinh trong ống nghiệm hiện nay được rất nhiều cặp vợ chống hiếm muộn lựa chọn vì khả năng thành công tương đối cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị kĩ càng những điều chúng tôi chia sẻ phía trên, để không gặp bất kì rào cản nào trong hành trình làm cha, làm mẹ của mình nhé

Share Button