5  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIẾM MUỘN HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Share Button

Con cái là món quà vô giá mà thượng đế ban tặng cho mỗi bậc làm cha làm mẹ, tuy nhiên có nhiều cặp vợ chồng không may mắn có được ân huệ đó. Tuy nhiên, nếu chẳng may lâm vào trường hợp đó, bạn cũng đừng nên quá tuyệt vọng, sự tiến bộ của y học hiện nay đã tìm ra nhiều phương pháp hỗ rợ điều trị vô sinh hiếm muộn vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một vài phương pháp mà bạn nên tham khảo:

  1. Sử dụng thuốc kích thích rụng trứng

Với những người phụ nữ kinh nguyệt không đều hoặc người chồng có chất lượng tinh trùng kém, dẫn đến khó thụ thại, thì phương pháp sử dụng thuốc kích thích rụng trứng sẽ mang lại nhiều hy vọng cho bạn.

phuong-phap-dieu-tri-hiem-muon-hieu-qua-1

Với cách này, người phụ nữ sẽ được uống hoặc chích thuốc để kích thích sản sinh ra các hoormone kiểm soát quá trinh rụng trứng, từ đó thúc đẩy sản sinh trứng và giúp phôi thai bám chặt vào thành tử cung. Tuy nhiên, phương pháp này không dùng được cho những trường hợp hiếm muộn do ống dẫn trứng bị tổn thương, tắc ống dẫn trứng, có vết trầy trong dạ con…

  1. Thụ tinh nhân tạo

Phương pháp này được áp dụng cho những người đàn ông có tinh trùng kém chất lượng, di chuyển chậm hoặc số lượng tinh trùng ít, ngoài ra những người phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng của chồng, cổ tử cung có chất nhầy, axít cao, cổ tử cung quá dầy khiến cho tình trùng khó bơi đến gặp trứng cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Thụ tinh nhân tạo là cách truyền trực tiếp tinh trùng vào tử cung thông qua 1 ống thông tiểu nhỏ, kết hợp với thuốc kích thích rụng trứng để tăng hiệu quả tạo phôi thai.

  1. Thụ tinh trong ống nghiệm

Phương pháp này dùng để điều trị hiếm muộn cho những người đàn ông lớn tuổi, phụ nữ bị tắc ống dẫn trứng, dạ con bị xước, đàn ông có chất lượng tinh trùng kém, vô sinh không rõ nguyên nhân.

Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp tương đối phức tạp, bao gồm nhiều bước, đầu tiên là chiết xuất trứng và cho thụ tinh với tinh trùng torng môi trường ống nghiệm, sau khi tạo phôi mới nuôi cấy vào tử cung của người mẹ. đây cũng là một phương pháp đòi hỏi bạn phải chấp nhận tốn kém, có thê chất tốt và tinh thân lạc quan mới đem lại hiệu quả cao.

phuong-phap-ho-tro-cac-cap-vo-chong-hiem-muon-nhanh-co-thai

  1. Sử dụng tinh trùng hiến tặng

Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu như người nam bị mất đi khả năng sinh sản hoặc có cuấ trúc gen bất thường có thể lây truyền sang con, những người phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân hoặc những cặp đôi đồng tình nữ.

Cách này chỉ cần lấy tinh trùng của người đàn ông hiến tặng, sử dụng

Cách tiến hành: Lấy tinh trùng được hiến tặng từ một người đàn ông khác rồi áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI hoặc thụ tinh trong ống nghiệm IVF.

Đối tượng: Những cặp đôi mà người nam bị mất khả năng sinh sản hoặc người đàn ông có cấu trúc gen bất thường mà họ không muốn di truyền sang con, phụ nữ đơn thân hoặc những cặp đôi đồng tính.

Share Button