CHUẨN BỊ MANG THAI CẦN UỐNG THUỐC GÌ?

Share Button

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, có 3 loại dưỡng chất quan trọng nhất cho bà mẹ mang thai là axit folic (vitamin B9), chất sắt và canxi. Axit folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh, sắt quan trọng cho việc vận chuyển oxy đến thai nhi và phòng chống thiếu máu cho bà mẹ, còn canxi giúp phát triển hệ xương của em bé và phòng ngừa loãng xương ở mẹ. Vì vậy, các mẹ có thể uống các viên nang bổ sung các chất này để cơ thể chuẩn bị mang thai một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, vitamin D cũng có vai trò quan trọng, giúp hấp thụ canxi và DHA tốt hơn. Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ. Mỗi ngày, chị em hãy bổ sung thêm 200 IU vitamin D.

Ngoài ra, chị em cũng nên bổ sung ít nhất 200mg DHA.  Đây là axit béo omega-3 cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. DHA có nhiều trong trong cá và một số loại rau củ. Các bạn có thể chọn các viên dầu cá, các loại thuốc bổ tiền sản để bổ sung thêm DHA cho cơ thể.

Vitamin E cũng là chất cần thiết cho các cặp vợ chồng đang mong có con. Vitamin E giúp cân bằng các hormone nội tiết, góp phần cải thiện tình dục, tăng cường chất lượng trứng và tinh trùng, từ đó thúc đẩy quá trình thụ thai thuận lợi hơn. Các bạn có thể sử dụng các vitamin E tổng hợp hiện được bán nhiều tại các hiệu thuốc, bệnh viện.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, bạn có thể dùng thuốc Procare. Đây là loại thuốc có chứa các chất cần thiết cho phụ nữ chuẩn bị có thai, bao gồm dầu cá tự nhiên 500mg, sắt 5mg, iodine 98 mcg, canxi 46mg, magie 28.5mg, kẽm 8mg, betacarotene 1mg, vitamin B1 5mg, vitamin B2 5mg, vitamin B3 5mg, vitamin B5 4.4mg, vitamin B6 5mg, axit folic 400mcg, vitamin B12 10 mcg, vitamin E 6,7 mg, vitamin C 50mg, vitamin B3 100 I.U (đơn vị đo lường quốc tế, 1 IU là tương đương sinh học của khoảng 45,5 microgam insulin tinh thể nguyên chất). Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thuốc Prenatal của Nature Made với thành phần gồm 23 loại vitamin thiết yếu và khoáng chất, cung cấp axit folic, sắt, DHA….

Share Button