ĐÀN ÔNG TINH TRÙNG LOÃNG CÓ THỤ THAI ĐƯỢC KHÔNG ?

Share Button

Đàn ông tinh trùng loãng có thụ thai được không ?

Khả năng “ yêu ” cũng như làm hài lòng bạn tình không chỉ thể hiện bạn là một người có “ bản lĩnh đàn ông ” thực thụ. Nhưng nếu như cái  bản lĩnh  đó không có  kết quả   thì thật sự khó ai có thể tin bạn được. Và để đạt được kết quả đó có rất nhiều yếu tố khách quan cũng như chủ quan chi phối trong việc điều hành  tinh binh . Và câu hỏi “ tinh trùng loãng có thụ thai được hay không ” chính là một trong những vấn đề trở ngại mà bạn cần phải tìm hiểu.

Tình trùng loãng vẫn hoàn toàn có thể có thai được dù tỷ lệ không cao. Vi sao ? Vì đơn giản là việc có thụ thai giữa trứng và tinh trùng không phụ thuộc vào độ đặc hay loãng của tinh trùng mà nó được dựa trên chất lượng và sức khỏe của tinh trùng. Do vậy chỉ cần một chú  tinh binh  khỏe mạnh có cơ hội được tiếp cận với  nàng trứng  thì mọi chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

ĐÀN ÔNG TINH TRÙNG LOÃNG CÓ THỤ THAI ĐƯỢC KHÔNG ?

Vấn đề bạn cần quan tâm ở đây là làm sao biết được bản thân mình có bị mắc phải căn bệnh tinh trùng loãng hay không ? Việc này cũng không quá khó…

► Thứ nhất, chúng ta có 3 dấu hiệu đặc trưng và cơ bản nhất để nhận biết ra triệu chứng này chỉ cần qua quan sát thông thường:

Mỗi lần xuất tinh mà thấy lượng tinh dịch ít thì thường sẽ đi kèm tinh trùng cũng ít theo ( hay có thể hiểu là tinh trùng loãng trong tinh dịch )

Lưu ý: Đôi khi việc sức khỏe không tốt hoặc quan hệ quá nhiều lần trong một ngày cũng có thể khiến cho quá trình sản xuất tinh dịch không được như mong đợi, và kết quả là tinh dịch bị loãng đi,  chất lượng tinh dịch cũng vì thế mà suy giảm.

Ban đầu quan sát có thể tinh dịch trong như nước lã, nhưng càng để lâu ( tầm 15 – 30 phút ) có hiện tượng chuyển sang mày nước vo gạo.

Tinh dịch vừa nhày lại có mùi tanh

► Thứ hai: nếu như bằng các quan sát thông thường mà không giúp bạn nhận ra được các dấu hiệu trên thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy ngay lập tức đến ngay các cơ sở , trung tâm y tế uy tín ( như viện phụ sản Trung Ương ( Hà Nội ) hoặc bệnh viện Từ Dũ ( Hồ Chí Minh  ) để làm các xét nghiệm tinh dịch đồ. Đồng thời có phương hướng xử lý, giải quyết kịp thời trước khi có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của mình.

Ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau:

Một khi đã thấy có hiện tượng  hiếm muộn  giữa 2 người thì đừng bao giờ tới các cơ sở không có uy tin để thực hiện thăm khám hay xét nghiệm để tránh “ tiền mất tật mang ”

Trước, trong và sau quá trình điều trị cần phải có sự kết hợp từ cả 2 phía vợ chồng. Cần phải có sự tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị.

Đặc biệt là tránh xa ngay lập tức việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…các đồ ăn có tính chất cay, nóng như ớt, mù tạt, sa tế…Đồng thời kết hợp thêm việc  ngủ đủ giấc, chủ động rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng bản thân cũng như giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả hơn.

Bạn cần phải nhớ, không nên vì quá nóng vội mà mất đi bình tĩnh, mất đi cơ hội có được thiên chức thiêng liêng là làm cha, làm mẹ. Hãy chọn cho mình giải pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn một cách thông thái và khoa học nhất nhé.

Share Button