MỘT SỐ ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

Share Button

Có thể nói rằng sự ra đời của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những thành tựu vô cùng quan trọng của y học hiện đại và ngày nay, kỹ thuật của phương pháp này đang ngày càng được phát triển và hoàn thiện hơn rất nhiều, thắp lên hy vọng được làm cha làm mẹ của rất nhiều cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc sinh nở.

nhung-dieu-nen-biet-ve-phuong-phap-thu-tinh-trong-ong-nghiem

Cũng bởi tính ưu việt và hiệu quả của mình, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận, với nhiều luồng thông tin khác nhau, có thể gây ra những sự nhầm lẫn đối với nhiều người trong chúng ta. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên biết về phương pháp này.

  1. Tỷ lệ thành công

Với sự tiến bộ của y học, tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đang ngày càng được cải thiện và nâng cao rõ rệt, song để có thể thụ thai thành công thì các cặp vợ chồng thường phải trải qua không ít khó khăn cùng quy trình thụ tinh phức tạp. Bên cạnh đó, việc thụ thai thành công cũng phụ thuộc rất nhiều vào một loạt các yếu tố khác nhau như: tuổi tác, sức khỏe, chế độ sinh hoạt, tâm trạng, tiền sử bệnh lý, cân nặng (chỉ số khối) của người mẹ, …. Do đó, theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, tỷ lệ thành công khi áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm trung bình đạt khoảng 40%.

  1. Khả năng đạt đa thai cao hơn bình thường

Khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, khả năng người mẹ mang thai đôi, hoặc 3 sẽ cao hơn các trường hợp mang thai tự nhiên khá nhiều khi tỷ lệ này có thể lên tới 33%. Kết quả này có được là nhờ quá trình chuyển giao phôi kép hoặc do yêu cầu từ phía gia đình.

  1. Phôi đông lạnh có chất lượng tương đương với phôi tươi

Một lưu ý khác đối với các cặp vợ chồng có dự định sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cần biết đó chính là chất lượng của phôi đông lạnh và phôi tươi là như nhau.khi nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng thụ tinh thành công khi sử dụng trứng đông lạnh là hoàn toàn giống như trứng bình thường.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ bạn nên biết về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Sẽ là rất thiếu chính xác nếu có ai đó nói rằng đây là phương pháp đạt hiệu quả 100% hay tất cả mọi người khi sử dụng phương pháp này đều có thể mang đa thai, …, do đó hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến thụ tinh trong ống nghiệm.

thutinhtrongongnghiem.com

Share Button