NÊN THỰC HIỆN THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM Ở VIỆT NAM HAY NƯỚC NGOÀI?

Share Button

Thụ tinh trong ống nghiệm là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản vô cùng tiên tiến được áp dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam. Có thể coi đây là một trong những bước đột phá vô cùng quan trọng của y học hiện đại khi đã mở ra cánh cửa mới, giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có thể hiện thực hóa ước mơ làm cha, làm mẹ.

nen-thuc-hien-thu-tinh-trong-ong-nghiem-o -viet-nam-hay-nuoc-ngoai

Tuy nhiên, bên cạnh tính hiệu quả của phương pháp này, một mối quan tâm không nhỏ khác và cũng là câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là: Nên thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm ở Việt Nam hay nước ngoài? Về khía cạnh này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này cho rằng người Việt nên làm thụ tinh tại Việt Nam là tốt nhất và phù hợp nhất, bởi những lý do chính sau đây:

– Trình độ kỹ thuật và khả năng chuyên môn cao
Trình độ kỹ thuật và khả năng chuyên môn cùng kinh nghiệm của các y bác sỹ, đặc biệt là các chuyên gia về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm được đánh giá ở mức tương đương thậm chí cao hơn hắn so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất của các cơ sở y tế, nhất là những trung tâm mới được xây dựng hết sức hiện đại, đáp ứng yêu cầu thực hiện những kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất trong điều trị.

– Khả năng tương tác tốt với người bệnh
Một yếu tố khác nữa mà bạn rất khó để có thể có được, đó chính là sự tương tác và khả năng nắm bắt tốt tâm lý người bệnh của bác sỹ. Đối với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng, đóng góp đáng kể vào thành công của việc điều trị. Khi việc thụ tinh được thực hiện bởi bác sỹ Việt Nam, thông qua giao tiếp và tương tác bằng tiếng Việt trong quá trình điều trị, bác sĩ sẽ nhanh chóng nắm bắt tình hình bệnh lý và tâm lý người bệnh, qua đó có những sự tư vấn, liệu pháp điều trị và sự điều chỉnh kịp thời, chính xác.

– Tiết kiệm chi phí, thuận lợi trong mọi khâu điều trị và theo dõi
Chi phí dành cho việc thực hiện thụ tinh tại Việt Nam ở mức từ 2500 – 3000 USD thì nếu bạn lựa chọn điều trị tại các nước trong khu vực con số này sẽ gấp khoảng 4 lần, thậm chí mức chi phí này có thể lên đến 20.000 USD nếu bạn đến Mỹ để thực hiện. Không chỉ thế, một loạt các khoản chi phí khác cũng sẽ phát sinh trong quá trình điều trị, như chi phí ăn ở, đi lại, phiên dịch, … Đồng thời, việc phải tới 1 nơi quá xa để điều trị cũng ảnh hưởng không nhỏ tới công việc của 2 vợ chồng.

Có thể nói rằng việc ra nước ngoài thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm là không cần thiết, bởi điều này không chỉ khiến bạn tiêu tốn một khoản chi phí quá lớn nhưng lại chưa chắc có thể đem lại hiệu quả tốt đẹp như mong muốn.

thutinhtrongongnghiem.com

Share Button