NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM?

Share Button

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị vô sinh cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, nhưng phổ biến nhất vẫn là hai phương pháp: thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào tử cung người vợ) và thụ tinh trong ống nghiệm (tinh trùng và trứng được kết hợp bên ngoài cơ thể). Tuy nhiên, nếu kết quả xét nghiệm của bạn cho thấy thấy bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì chỉ có thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm mới mang lại cho bạn khả năng làm cha, làm mẹ:

  1. Tắc vòi trứng

Ống dẫn trứng đóng vai trò hấp thụ trứng và vận chuyển tinh trùng, do vậy, khi bị tắc vòi trứng, tình trùng và trứng không thể gặp nhau và người phụ nữ không thể thụ thai. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tắc vòi trứng, chẳng hạn như viêm ống dẫn trứng hoặc viêm mô vùng bụng, viêm vòi trứng do nhiễm nấm mycopacteryum-tuberai-losis, do từng quan hệ với người bệnh lậu hay đơn giản  là do vệ sinh kém.

Nếu bị tắc một vòi trứng thì bạn vẫn còn khả năng sinh sản, nhưng nếu bị tắc cả hai vòi, chỉ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm mới có thể cho trứng và tinh trùng gặp nhau để tạo  phôi thai.

thu-tinh-trong-ong-nghiem (1)

  1. Chuẩn đoán vô sinh không rõ nguyên nhân

Trên thực tế, có nhiều cặp vợ chồng khỏe mạnh bình thường nhưng sau một thời gian chung sống vẩn không có con. Tuy nhiên kkhi đi khám, sau khi kiểm tra tinh dịch đồ, dự trữ buồng trứng, rụng trứng, nội soi…thì có đến 15-30-% các cặp vợ chồng nhận kết quả vô sinh không rõ nguyên nhân

Nếu bạn chẳng may nhận kết quả này, khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách giao hợp, lối sống lành mạnh và áp dụng phương pháp thụ tinh torng ống nghiệm để cho kết quả khả quan nhất.

  1. Thụ tinh nhân tạo thất bại

Phương pháp thụ tinh nhân tạo (bơm tinh trùng vào tử cung người vợ) được thực hiện khi kết quả xét nghiệm cho thấy lượng tinh trùng của người chồng thấp, tốc độ di chuyển của tinh trùng chậm, xuất tinh sớm, không có khả năng quan hệ tình dục….

Tuy nhiên, phương pháp này thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào nang noãn và tinh trùng. Chính vì thế, nếu đã thực hiện thụ tinh nhân tạo nhiều lần nhưng vẫn không thành công thì các bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

thu-tinh-trong-ong-nghiem (2)

Nếu bạn chẳng may bị kết luận vô sinh hay vì một lí do nào đó mà không thể có con thì cũng đừng quá lo lắng, vì y học vẫn còn cách để vợ chồng bạn sớm có tin vui. Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp chữa trị mang lại hiệu quả cao cho các cặp vợ chồng hiếm muộn hiện nay, nếu bạn rơi vào những trường hợp phía trên, hãy nhanh chóng đến những cơ sở ý tế uy tín để nhận được phác đồ điều trị hiệu quả nhất nhé!

thutinhtrongongnghiem.com

Share Button