NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH SỰ THÀNH CÔNG KHI THỤ TINH TRONG ỐNG NGHIỆM

Share Button

Theo báo cáo hiện nay, tỉ lệ thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm trung bình là khoảng 40%, điều đó chứng tỏ không phải cặp vợ chồng nào tiến hành thụ tinh cũng đạt được kết quả. Tuy nhiên, có những yếu tố cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sự thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm , nếu quyết định có con bằng phương pháp này, bạn nên chú ý đến những điểm sau:

  1. Chỉ số khối cơ thể

Khi tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ thường rất quan tâm đến chỉ số BMI của cơ thể, chỉ số này phản ánh mức độ béo hay gầy của bạn. Từ đó, cách áp dụng  thuốc kích thích buồng trứng cũng khác nhau.

Cụ thể, nếu thể trạng quá béo, liều thuốc kích trứng sẽ cao hơn, dài ngày hơn và ngược lại. Ngoài ra, chỉ sỐ BMI còn thể hiện khả năng mang thai của người vợ, nếu < 18.5, tức là bạn quá gầy thì khả năng sẩy thai sẽ cao hơn mình thường, còn nếu > 23, tức là bạn quá béo, khi sinh ra, đứa trẻ rất dễ có nguy cơ mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

  1. Chế độ dinh dưỡng và sinh hoat

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ tinh trong ống nghiệm và bạn có thể kiểm soát được. Rượu bia và thuốc là là hai cái cấm kị nhất đối vơi những cặp vợ chồng có ý định thực hiên phương pháp này để có con, người vợ tuy không sử dụng nhưng cũng bị ảnh hưởng trực tiếp từ khói thuốc của chồng.

Người vợ nên bổ dụng nhiều vitamin B9 (loại vitamin rất cần cho sự hình thành tế bào), các loại rau chứa nhiều vitamin B9 bao gôm rau chân vịt, rau cải xanh, các loại ngũ cốc, gan, thịt gà, cam, bưởi…

thu tinh ong nghiem

  1. Không mắc các bệnh viêm nhiễm

Trước khi tiến hành thụ tinh, bạn phải đảm bảo mình không bị mắc bất cứ căn bệnh viêm nhiễm nào về đường tình dục. khi làm xét nghiệm , nếu có bệnh thì cần phải điều trị tận gốc, đặc biệt là nhiễm Rubela. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm và gây nhiều biến chứng cho bào thai, vì thế, nên tiêm phòng Rubela trước khi tiến hành thụ tinh 6 tháng.

  1. Tâm lý của người vợ

Tâm lý của các cặp vợ chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm, đặc biệt là người vợ rất quan trọng, việc lo lắng, căng thẳng quá mức cũng làm giảm khả năng thành công sau khi đã tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.  Khi phôi thai được chuyển đến buồng tử cung, tinh thần không ổn định sẽ khiến  tử cung bị co bóp,  phôi thai khó làm tổ. Vì thế, việc chuẩn bị tâm lý thật thoải mái, vui vẻ, lạc quan sẽ giúp khả năng thành công cao hơn rất nhiều.

5 .Chế độ ăn uống của người chông

Việc thành công khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm không chỉ do người vợ quyết định, mà người chồng cũng gánh một trọng trách không nhỏ. Chất lượng tinh trùng kém thì khả năng thụ tinh cũng kém hơn, do vậy, người chồng nên thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ, lành mạnh, không sử dụng chất kích thích, đặc biệt là rượu bia, thuốc lá để có chất lượng tinh trùng tốt nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyên rằng,  mẫu tinh trùng kiêng xuất tinh trước đó 5 ngày là tốt nhất, nếu để lâu tỉ lệ tinh trùng chết và yếu càng nhiều.

thu tinh

Với nền y học tiên tiến hiện nay, cộng với sự chủ động chuẩn bị của các cặp vợ chồng, khả năng thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm là rất cao. Tuy nhiên, đây không phải là trách nhiệm của riêng vợ hoặc chồng, các cặp đôi nên hỗ trợ, giúp đỡ, động viên nhau để tiến hành thuận lợi và thu về kết quả như mong muốn nhé!

thutinhtrongongnghiem.com

Share Button