PHỤ NỮ VÔ SINH DO RỐI LOẠN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Share Button

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng, vô sinh ở phụ nữ chiếm 1/3 các trường hợp vô sinh hiện nay, có nhiều yếu tố dẫn đến vô sinh, chẳng hạn như nội tiết tố, bệnh tật, biến chứng sau phẫu thuật, rối loạn chức năng tình dục

vo sinh do roi loan sinh duc nu

RỐI LOẠN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC NỮ

Rối loạn chức năng tình dục nữ biểu hiện dưới nhiều hình thức như: Không tạo được khoái cảm, không tiếp nhận được kích thích, không tạo được sự đáp ứng đối với kích thích.

Rất nhiều phụ nữ thú nhận là không bao giờ hoặc rất ít có khoái cảm trong sinh hoạt tình dục. Chúng ta không nên coi thường sự thỏa mãn tâm lý trong giao hợp ở người phụ nữ. Thực ra khoái cảm là một đáp ứng tự nhiên của người phụ nữ trong sinh hoạt tình dục khi được kích thích thỏa đáng.

Người phụ nữ không có khoái cảm thì lỗi nhiều là do người đàn ông chưa tạo được khoái cảm cho họ. Có khi là do kích thích chưa đạt đến độ cần thiết, có khi do đòi hỏi tiếp nhận kích thích của người nữ cao hơn, hoặc do hai người chưa biết cách kích thích. Đây là vấn đề rất tế nhị nhưng lại rất quan trọng nên cả hai người đều phải thành thực với nhau, nói rõ cho nhau biết nhu cầu của mình, không nên xấu hổ né tránh. Tóm lại, cả hai phía phải bằng mọi cách tạo được khoái cảm cho nhau thì mới có cuộc sinh hoạt trọn vẹn.

VÔ SINH NỮ DO XUẤT HUYẾT VÙNG CHẬU HÔNG

Là loại xuất huyết thường xảy ra sau giao hợp. Xuất huyết có thể kéo dài nhiều giờ. Nguyên nhân chính ở đây thường do hậu quả của một cuộc giao hợp cưỡng ép không tạo được khoái cảm và động tác hết sức thô bạo. Lời khuyên cho cả đôi nam nữ là phải tạo được khoái cảm cho nhau lúc giao hợp và phải hết sức tránh những động tác thô bạo khi đưa dương vật vào sâu.

phu nu vo sinh do roi loan sinh duc

VÔ SINH NỮ DO CHỨNG CO THẮT ÂM ĐẠO

Hiện tượng này xảy ra khi người đàn ông đưa dương vật vào thì các cơ trong hố chậu người nữ co thắt lại khiến dương vật không thể vào được và cuộc giao hợp xem như thất bại. Co thắt âm đạo có hai mức độ nhẹ và nặng khác nhau.

–  Co thắt âm đạo mức độ nhẹ: Người nữ vẫn có ham muốn tình dục, tiếp nhận mọi mơn trớn yêu đương và cảm thấy hứng khởi khi được kích thích vào bộ phận sinh dục bằng tay nhưng khi đưa dương vật vào thì lập tức âm đạo co thắt lại ngay.

–  Co thắt âm đạo mức độ nặng: Người nữ không chấp nhận bất kỳ một động chạm nào vào âm hộ. Nếu cố chiều chồng thì giao hợp vẫn có sự chống đối như cong ưỡn lưng lên và kẹp hai đùi lại. Ngay từ lúc ban đầu khi chồng mơn trớn yêu đương cũng đã xuất hiện tình trạng miễn cưỡng và rất căng thẳng cho người phụ nữ.

Nguyên nhân: Hình thái nhẹ thường là do sợ hãi, thường xảy ra ở phụ nữ mới quan hệ lần đầu, hoặc bị ám thị sẵn cảm giác sợ hãi khi quan hệ. Người phụ nữ luôn nghĩ tới những hậu quả của giao hợp như đau đớn, chảy máu, rách màng trinh, rách cùng đồ…

Những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở phụ nữ đều có thể điều trị bằng phương pháp phẩu thuật, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm hoặc liệu pháp nội tiết tố. Nếu bạn chẳng may rơi vào trong những trường hợp đó, hãy kiên trì chữa trị và lạc quan để có cơ hội thực hiện thiên chức làm mẹ nhé!

Share Button